couple

Hoang mang khi lần đầu quan hệ

Câu hỏi: Lo lắng khi lần đầu quan hệ

Em năm nay 26 tuổi, chưa quan hệ lần nào. Em sắp lập gia đình. Gần đây hai đứa quyết định trải nghiệm “chuyện ấy” xem có hòa hợp không?
Ban đầu hai đứa rất có hứng và chỗ ấy của e cũng ướt nhiều nhưng kết quả là “cậu nhỏ” không thể cho vào được và làm “chỗ ấy” của em đau. Hiện tại em rất hoang mang. Điều này cũng làm ảnh hưởng đôi chút đến tình cảm và tâm lý hai đứa. Em đã đi khám phụ khoa xem mình có bình thường không thì mọi thứ đều ổn.
Nhờ chuyên gia có thể tư vấn cho bọn em phương pháp để dễ dàng trong khi làm “chuyện ấy” và hòa hợp trong đời sống gối chăn vợ chồng không ạ! (em lo lắng đêm tân hôn mà như thế nữa chắc vợ chồng em sẽ rất buồn)!
Em xin chân thành cảm ơn chuyên gia!

Trả lời:

Thân chào em!
Ông bà ta thường nói, “vạn sự khởi đầu nan” đấy em à. Khó khăn trong lần đầu tiên làm chuyện ấy là khá phổ biến đó em. Vì thế, em không cần phải lo lắng và suy nghĩ nhiều. Em càng lo lắng và suy nghĩ nhiều thì anh ấy lại càng khó khăn trong việc “ghi bàn” đấy. Nếu em đã đi khám và bác sĩ đã có kết luận là hoàn toàn bình thường như vậy chỉ là vấn đề tâm lý căng thẳng ở em làm cho các cơ căng và co lại nên “cậu bé” không thể “công thành” được mà thôi. Hai em cần tăng thêm thời gian cho “màn dạo đầu”, em hãy hướng dẫn anh ấy những điểm đem lại nhiều khoái cảm trên cơ thể của mình, để anh ấy “chăm sóc kỹ” những điểm ấy em nhé. Em cần thả lỏng cơ thể, hít thở đều đặn và tận hưởng. Anh ấy có thể nhẹ nhàng cho một ngón tay vào thám hiểm “cô bé” trước, khi nào “cô bé” sẵn sàng thì hãy để “cậu bé” của anh ấy tiến lên em nhé. Chỉ lần đầu tiên có thể em sẽ hơi đau 1 tí vì màn trinh bị rách nhưng nếu em thật sự thư giãn, thả lỏng cơ thể thì cảm giác đau sẽ nhanh chóng biến mất và thay vào đó là cảm giác thoải mái, dễ chịu của “thiên đường ái ân” đó em. Tuy nhiên, 2 em nhớ sử dụng biện pháp tránh thai an toàn em nhé.
Chúc 2 em như ý!

Phó giáo sư, tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn
Phó trưởng khoa Tâm lý Giáo dục, ĐH Sư phạm TP.HCM