Suy giảm sinh lý nữ sau tuổi 30

Suy giảm sinh lý nữ sau tuổi 30

Câu hỏi:: Suy giảm sinh lý nữ

Tôi năm nay 36 tuổi, khoảng 1 năm trở lại đây tôi không còn ham muốn chuyện vợ chồng bởi cứ sau khi quan hệ tôi lại bị cảm giác đau rát và phải mất 3,4 ngày mới khỏi. Bình thường không quan hệ thì tôi thấy không sao. Vậy cho tôi hỏi tôi bị làm sao và cách giải quyết thế nào để cải thiện quan hệ của vợ chồng tôi.

Trả lời:

Xin chào bạn!
Ngoài 30 tuổi, bạn có hiện tượng suy giảm sinh lý nữ, giảm ham muốn, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng này để giải quyết triệt để vấn đề. Thiếu tự tin về hình thể, bận rộn, mệt mỏi vì công việc, tâm lý căng thẳng… khiến nhiều chị em cảm thấy không còn năng lượng dành cho “chuyện yêu”.

Đặc biệt, phụ nữ ngoài 30 tuổi, lượng nội tiết tố nữ sụt giảm dẫn đến hậu quả là vùng kín lúc nào cũng ở trong tình trạng khô hạn, giảm ham muốn, nếu có muốn thì đôi khi cũng lực bất tòng tâm do đau rát khó chịu mỗi khi làm “chuyện ấy”.

Như chúng ta đã biết, nội tiết tố nữ estrogen được tiết ra từ buồng trứng và là nhân tố quyết định “đặc trưng” của phái nữ, giúp chị em có dáng người mềm mại, ngực nở, eo thon, duy trì khả năng tình dục và tuổi xuân, nhan sắc. Ở phụ nữ, hàm lượng estrogen tăng mạnh trong thời kỳ dậy thì, mang thai và giảm dần sau tuổi 30, sau khi sinh, giảm sút mạnh vào thời kỳ mãn kinh.

Suy giảm nội tiết tố sau khi sinh tác động toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần của người phụ nữ, đặc biệt là với sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý. Cụ thể:
- Sinh lý: Suy giảm sinh lý là vấn đề khó khăn nhất với chị em, do bị “khô hạn” nên nhiều người bị “mất hứng”, thậm chí “lãnh cảm” với chuyện yêu. Chuyện ấy bị “lỗi nhịp” khiến tình cảm vợ chồng bị nguội lạnh, hạnh phúc cũng bị lung lay.
- Sức khỏe: Nội tiết suy giảm khiến phụ nữ dễ cáu giận, bốc hỏa, mất ngủ, khó ngủ, người dễ mệt mỏi, uể oải, giảm trí nhớ.
- Sắc đẹp: Làn da nhăn nheo, khô, sạm xỉn màu và thân hình không thon gọn khiến nhan sắc của chị em xuống cấp đáng kể và làm nhiều người mất tự tin, lo lắng.

Suy giảm sinh lý nữ, giảm ham muốn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chiết xuất thảo dược giúp tăng cường nội tiết tố nữ. Hiện nay, tinh chất mầm đậu tương được xem là nguồn estrogen thảo dược giúp tăng cường nội tiết tố nữ, tăng cường sinh lý nữ an toàn và hiệu quả.