Vợ chồng lệch pha

Khổ tâm khi vợ chồng lệch pha

Câu hỏi: Vợ chồng tôi năm nay đã ngoại tứ tuần, chồng tôi ở độ tuổi này thì đang rất sung mãn. Tôi bắt đầu có biểu hiện của tiền mãn kinh như hay bốc hoả và cáu gắt. Tôi không còn ham muốn chuyện chăn gối như trước nữa bởi một phần do tuổi tác và cũng phần do âm đạo của tôi khô nên tôi luôn tìm cớ lảng tránh chồng.

Chồng tôi nhiều lúc cũng cảm thấy khó chịu với thái độ của tôi và hay bực dọc vô cớ với tôi. Tôi mong chuyên gia cho tôi một giải pháp!

Trả lời:

Chị thân mến!
Nếu chị đang ở trong giai đoạn tiền mãn kinh thì việc bốc hỏa, cáu gắt, “khô hạn”, giảm ham muốn trong chuyện ấy, … là những điều thường thấy ở chị em trong độ tuổi này dp suy giảm nội tiết tố. Tránh né anh xã không phải là cách để giải quyết vấn đề mà có thể khiến mối quan hệ vợ chồng ngày càng xa cách và khó khăn hơn.

Chị cần đi thăm khám để các bác sĩ có chỉ định về việc bổ sung các sản phẩm hỗ trợ, chế độ dinh dưỡng và tập luyện… để cân bằng nội tiết tố. Ngoài ra, chị và anh xã có thể giải quyết tình trạng “khô khan” bằng gel bôi trơn hoặc thuốc đặt âm đạo để dễ dàng hơn khi quan hệ nhé.