Khô hạn sau sinh

Cách khắc phục “khô hạn” sau sinh

Câu hỏi: Tôi mới 31 tuổi nhưng từ sau khi sinh cháu thứ hai, tôi không còn thấy hứng thú với chuyện phòng the của mình nữa, “cô bé” của tôi dường như khô hạn. Mỗi lần quan hệ tôi chỉ làm gọi là cho xong nghĩa vụ chứ không có một chút cảm hứng nào, nhiều khi tôi phải lẩn tránh chồng. Tôi rất lo sợ một ngày nào đó anh ra ngoài tìm kiếm người đàn bà khác. Xin các chuyên gia tư vấn giúp tôi để cải thiện tình hình này.
Trả lời:
Sau khi sinh con, bạn có hiện tượng giảm ham muốn, khô âm đạo, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng này để giải quyết triệt để vấn đề. Thiếu tự tin về hình thể, bận rộn, mệt mỏi khi phải chăm sóc con nhỏ, tâm lý căng thẳng… khiến nhiều chị em cảm thấy không còn năng lượng dành cho “chuyện yêu”.
Đặc biệt, phụ nữ sau khi sinh, nhất là giai đoạn đang cho con bú, lượng nội tiết tố nữ sụt giảm dẫn đến hậu quả là vùng kín lúc nào cũng ở trong tình trạng khô hạn, điều này là nguyên nhân chủ yếu khiến chị em giảm ham muốn, nếu có muốn thì đôi khi cũng lực bất tòng tâm do đau rát khó chịu mỗi khi làm “chuyện ấy”.
Như chúng ta đã biết, nội tiết tố nữ estrogen được tiết ra từ buồng trứng và là nhân tố quyết định “đặc trưng” của phái nữ, giúp chị em có dáng người mềm mại, ngực nở, eo thon, duy trì khả năng tình dục và tuổi xuân, nhan sắc. Ở phụ nữ, hàm lượng estrogen tăng mạnh trong thời kỳ dậy thì, mang thai và giảm dần sau tuổi 30, sau khi sinh, giảm sút mạnh vào thời kỳ mãn kinh.
“Chuyện ấy” sau khi sinh có thể gây đau đớn cho các mẹ, phải cả năm mới có thể bình thường trở lại. Nếu có người chồng biết quan tâm, chia sẻ, thông cảm với những khó khăn của vợ thì chị em sẽ dễ dàng vượt qua giai đoạn này.
Trong trường hợp “khô hạn”, giảm ham muốn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của gel bôi trơn kết hợp sử dụng các sản phẩm chiết xuất thảo dược giúp tăng cường nội tiết tố nữ. Hiện nay, tinh chất mầm đậu tương được xem là nguồn estrogen thảo dược giúp tăng cường nội tiết tố nữ, tăng cường sinh lý nữ an toàn và hiệu quả.
Bạn có thể sử dụng sản phẩm Viên uống Hoa Thiên phẩm được chiết xuất từ các thành phần Tinh chất mầm đậu tương, L-cystine, Quy râu, Ngưu tất, Thục địa, Ích mẫu, Lô hội, Omega 3,6, Vitamin E, Vitamin C, Collagen… giúp bổ sung estrogen thực vật, tăng cường nội tiết tố nữ đồng thời giúp tăng cường sinh lý nữ, giúp bổ máu, tăng cường lưu thông máu, khắc phục tình trạng khó ngủ, mất ngủ; giúp hạn chế lão hóa da, cải thiện tình trạng nhăn da, khô, sạm.
DS. Nguyễn Thanh Xuân