Tôi lãnh cảm nhưng chồng nghi tôi ngoại tình

Câu hỏi: Tôi năm nay 33 tuổi, khoảng một năm gần đây tôi cảm giác mình bị lãnh cảm tình dục hay sao đó bác sỹ, người lúc nào cũng cảm thấy khô hạn khi gần chồng. Khi quan hệ với chồng không có chút cảm xúc gì cả, mỗi lần quan hệ đều rất đau rát nên tôi luôn tìm cách lảng tránh. Cuộc sống vợ chồng tôi bởi vậy mà cũng không ấm êm, hạnh phúc gì vì chồng nghĩ tôi ngoại tình.

Xin các chuyên gia cho tôi một lời khuyên, tôi nên uống thuốc gì để cải thiện tình hình và tình trạng của tôi hiện tại có phải là đang bị lãnh cảm tình dục hay không. Mong sớm nhận được câu trả lời!

Trả lời:

Bạn thân mến!
Tình trạng “khô hạn” ở chị em phụ nữ có nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể xuất phát từ việc mất cân bằng về nội tiết tố trong cơ thể; stress trong cuộc sống và trong công việc; mâu thuẫn hay xung đột trong hôn nhân chưa được giải quyết; biến cố hoặc sang chấn tâm lý trong hôn nhân; màn dạo đầu chưa đủ thời gian…

Theo mô tả của bạn cho thấy, tình trạng này xuất hiện một năm gần đây, chồng bạn nghĩ bạn ngoại tình, cuộc sống vợ chồng bạn không hạnh phúc… Như vậy có thể nguyên nhân xuất phát từ việc “mâu thuẫn hay xung đột trong hôn nhân chưa được giải quyết”. Có thể sự nghi ngờ, lạnh nhạt, xúc phạm… của anh xã làm bạn cảm thấy mất niềm tin, thất vọng về anh ấy nên mất hứng thú trong chuyện chăn gối. Bạn cần giúp anh xã hiểu và nhận ra bạn vẫn chung thủy với anh ấy chứ không có người nào khác. Nếu anh xã vẫn cứ nghi ngờ một cách hoang tưởng thì bạn cần tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia tâm lý để cải thiện tình trạng hôn nhân bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần đi thăm khám xem sức khỏe về thể chất của mình có gì bất ổn không và giảm stress nhé. Lảng tránh không phải là cách hiệu quả để giải quyết vấn đề. Nếu tình trạng “khô hạn” này cứ tiếp diễn, bạn vẫn không có cảm hứng về chuyện ấy mà chỉ thấy đau, rát khi quan hệ thì lãnh cảm tình dục là nguy cơ có thể xảy ra trong tương lai.