Sức khỏe sinh sản

Make-up gây “mãn kinh sớm”

Trước đây, từng có những lo ngại rộng rãi về nguy cơ tiềm ẩn của Pthalates – một nhóm hóa chất tìm thấy trong các sản phẩm nhựa, mỹ phẩm, đồ gia dụng và bao gói thực phẩm. Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chúng làm tăng nguy cơ ung thư, tiểu đường và béo phì, thậm chí có bằng chứng cho thấy chúng làm nữ hóa não của các bé trai.

Giờ đây, công trình của các nhà khoa học Mỹ cho biết các hóa chất này còn làm ngừng trệ hoạt động của hệ sinh sản nữ, trong đó có buồng trứng, dẫn tới mãn kinh sớm.

sdfgsd mãn kinh Make-up gây "mãn kinh sớm" sdfgsd

Tiến sĩ Natalia Grindler, từ Đại học Washington ở bang Missouri, và cộng sự đã tìm hiểu hàm lượng pthalates trong máu hoặc nước tiểu của 5.700 phụ nữ. Những người có hàm lượng chất này cao nhất thì mất kinh nguyệt trung bình sớm hơn 2,3 năm so với những chị em khác. Tuổi mãn kinh trung bình là 51, trong khi những phụ nữ tiếp xúc nhiều nhất với pthalates thì chạm mốc này ở tuổi 49.

Chưa kể, một số chị em có thể trải qua giai đoạn này sớm hơn đến 15 năm, tức là giữa tuổi 30, theo tiến sĩ Grindler. Tình trạng mãn kinh sớm có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, làm gia tăng tỷ lệ đột quỵ, bệnh tim, loãng xương và những tổn thương ở não.

“Có rất nhiều điều chúng tôi chưa rõ ở thời điểm này, nghiên cứu của chúng tôi vẫn chỉ là sơ khởi, nhưng đủ để phỏng đoán rằng các hóa chất trên có ảnh hưởng bất lợi trong dài hạn”, tiến sĩ Grindler nói.
Bà cũng cho biết chị em tiếp xúc với hóa chất trên có thể theo nhiều cách, như trang điểm, uống nước đóng chai hoặc ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn trong bao gói. Tuy vậy, một số chuyên gia cho rằng chị em chưa cần phải lo lắng quá mức ở thời điểm này.

VIÊN UỐNG HOA THIÊN – CÂN BẰNG NỘI TIẾT, BÍ QUYẾT TRẺ ĐẸP

Viên uống Hoa Thiên - Giải pháp cân bằng nội tiết tố nữViên uống Hoa Thiên mãn kinh Make-up gây "mãn kinh sớm" VUHT nho

Viên uống Hoa Thiên – Giải pháp cân bằng nội tiết tố nữ

Viên uống Hoa Thiên là sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên như: Tinh chất mầm đậu nành, L-cystine, Quy râu, Ngưu tất, Thục địa, Lô hội, Omega 3,6… giúp bổ sung, cân bằng hàm lượng nội tiết tố nữ đồng thời hỗ trợ giải quyết được cả 3 vấn đề của phụ nữ “tuổi băm”, cụ thể là:
Giúp giảm “khô hạn”, tăng ham muốn, tăng cường sinh lý nữ để đời sống vợ chồng luôn hạnh phúc và mặn nồng như thuở ban đầu.
Giúp cải thiện tình trạng da nhăn, khô, sạm, trả lại cho phụ nữ làn da căng mịn, đàn hồi, trắng sáng.
Giúp giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn và không còn đau đầu, bốc hỏa, chóng mặt.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Dược sĩ đại học tư vấn: 1900 6033

Previous post

There is no more story.

Next post

Tại sao phụ nữ sau tuổi 30 nên chọn Viên uống Hoa Thiên

admin

admin

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.